Online Open Campus

Trang chủ >> Tin Tức

Thầy cô Khoa Đầu bếp ẩm thực Nhật Bản trường OBC đã đến thực hiện 1 giờ học hướng dẫn nấu ăn cho các học sinh trường THPT Kurashiki


40 học sinh trường THPT Kurashiki đã tham dự vào buổi học, tất cả các em đều tỏ ra vô cùng hứng thú !

Lần trước khi đến hướng dẫn các em, trường OBC đã dạy các em một vài kỹ năng cơ bản để làm món Sushi truyền thống. Và trong lần này, các em đã đề xuất được học các kỹ năng dùng dao, kéo để cắt và trang trí các loại rau củ ☆☆

Trong ngành ẩm thực Nhật Bản, từ xa xưa các đầu bếp có tay nghề cao đã thường dùng các loại dao lưỡi mỏng để cắt, gọt rau củ một cách tỉ mỉ thành nhiều hình dạng đặc sắc khác nhau giúp tạo điểm nhấn nổi bật, gia tăng thêm phần đẹp mắt cho món ăn.

OBC

Bằng cách học kỹ thuật sử dụng nhiều loại dao cơ bản, các em học sinh đã có thể cắt trang trí một củ cà rốt thành các hình dạng đẹp mắt như hoa mận, hoa đào, bướm, lá, v.v.

Lần này, giáo viên của trường OBC đã trình diễn và hướng dẫn các em cắt trang trí các loại rau củ như cà rốt, củ cải, dưa chuột và cả táo nữa !

Thầy đã hướng dẫn thực hiện hàng chục kiểu cắt, bào thành sợi các loại củ như cà rốt, củ cải, táo, mận, v.v thành hình con bướm, cối xay gió, hoa cúc, v.v bằng dao. Tất cả học sinh đã vô cùng bất ngờ khi thấy các thành phẩm như 1 quả củ cải khi kéo rộng ra sẽ biến thành 1 bông hoa cúc lớn.

OBC

Các học sinh cũng ngạc nhiên về số lượng các vết cắt trang trí để tạo ra các hình dạng đặc sắc từ các loại rau thường thấy chỉ bằng một con dao làm bếp !

Kết thúc phần hướng dẫn từ thầy, các em học sinh đã bắt đầu thực hiện một số kiểu cắt hình lá.

OBC

Kỹ thuật cắt trang trí sushi chủ yếu được thực hiện bởi các đầu bếp sushi, nhưng hiện nay, các quán ăn, nhà hàng sử dụng các đồ trang trí bằng nhựa ngày càng nhiều nên một vài kỹ thuật truyền thống cắt củ quả thành nhiều hình dạng để trang trí cũng giảm dần theo thời gian.

Các em học sinh đã rất nghiêm túc quan sát chi tiết trình tự các quy trình !

Sau đó là tới thời gian mà các em được tự do thực hành, sáng tạo những kiểu trang trí mà mình muốn.

Khi cần sự trợ giúp, các em có thể đặt câu hỏi ngay lập tức và sẽ được giáo viên hỗ trợ, cho lời khuyên.

OBC

OBC

OBC

Trường OBC nhận thấy có rất nhiều học sinh biết nấu ăn, thậm chí là tương đối giỏi vì thường xuyên nấu ăn ở nhà cũng như học nấu ăn tại trường.

OBC

Mặc dù các em đã gặp nhiều sai sót khiến cho thành phẩm nhiều khi trở nên kì lạ nhưng chính điều đó mới tạo nên một không khí vui nhộn và chắc chắn sẽ để lại nhiều kỷ niệm đẹp với mỗi người.

Chúng ta có thể làm cho món ăn trở nên đặc biệt chỉ bằng vài chi tiết nhỏ mà đôi khi chỉ những thực khách tinh tế mới có thể nhận ra được. Đó chính là điểm độc đáo trong ẩm thực truyền thống của Nhật Bản.

OBC

OBC

OBC

Khoa Đầu bếp ẩm thực Nhật Bản của trường OBC, các thầy cô sẽ tiếp tục tổ chức các buổi học như vậy trong tương lai để truyền cảm hứng, niềm vui cho các em nhỏ !

Cảm ơn tất cả các giáo viên và học sinh của trường THPT Kurashiki rất nhiều !

>>> OBC tuyển sinh kỳ tháng 10/2024. Vui lòng xem chi tiết tại đây

Nguồn: OBC