Online Open Campus

Trang chủ >> Tin Tức

Học sinh năm nhất của trường THPT Kurashiki đã đến tham quan trường OBC!


58 học sinh năm nhất của Trường THPT Kurashiki đã đến Khu học xá Iwatacho của trường OBC để tham quan và sau khi nghe giới thiệu về trường, các em được chia thành từng nhóm nhỏ theo nguyện vọng để đến trải nghiệm các giờ học của các khoa chuyên ngành như Khoa Điều dưỡng phúc lợi và Khoa Đầu bếp bánh ngọt.

Giờ học Khoa Điều dưỡng phúc lợi mà các em được trải nghiệm là giờ học "Công việc Điều dưỡng & Việc chăm sóc Điều dưỡng một cách dễ dàng".

Các em đã được thầy cô chia sẻ về cơ duyên khiến họ đến với ngành Điều dưỡng, công việc mỗi ngày, lý do vì sao công việc này lại đòi hỏi cần phải có chuyên môn cao và hơn hết là cần phải có sự đồng cảm, lòng nhân ái.

OBC

Việc xã hội hiện nay ngày càng cần các chuyên viên Điều dưỡng được đào tạo một cách bài bản không đơn thuần chỉ vì vấn đề dân số già hóa, mà còn vì các vấn đề khác như tỷ lệ dân số giảm, tỷ lệ trẻ em giảm, cơ cấu chức năng của từng hộ gia đình dần trở nên yếu kém, tỷ lệ tuổi thọ con người ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu được chăm sóc, điều dưỡng tăng cao.

Nhiều người thường nói, muốn làm được nghề Điều dưỡng cần có tình yêu, sự đồng cảm vì họ nghĩ việc này phần nào đó vô cùng vất vả, thậm chí rất dơ bẩn.

Tuy nhiên, tại Khoa Điều dưỡng Phúc lợi của OBC, các em sinh viên được học về cách hỗ trợ cuộc sống của con người, nhận được sự biết ơn và biết ơn mọi người xung quanh, nhận thấy được nhiều điều phi thường tưởng chừng như không thể làm được để cảm nhận được hết sự tuyệt vời, giá trị mà chính mình có thể đem lại cho mọi người thông qua công việc hằng ngày.

OBC

Các em học sinh dần trở nên say sưa chăm chú những gì mà thầy cô truyền đạt, chia sẻ.

Tại giờ học trải nghiệm, các em được thực hành công việc điều dưỡng trên giường đơn giản như dùng các vật dụng mà mọi người hay sử dụng hàng ngày nhưu khăn tắm, vải màn, v.v. Khi thực hiện các thao tác thay đổi tư thế trên giường, việc quan trọng nhất là phải chú ý đến chính là hạn chế cơ thể ma sát với giường. Thao tác như thế nào giúp các cụ cao tuổi dễ chịu, không cần phải dùng nhiều sức lực là cả một quá trình rèn luyện kỹ năng không hề dễ dàng !

OBC

Giờ học trải nghiệm của Khoa Đầu bếp bánh ngọt là “Trải nghiệm làm bánh hạnh nhân” !

Dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của các thầy cô, các em học sinh đã làm các bánh hạnh nhân có hình dạng là các con vật khác nhau tùy theo sở thích của từng người.

Trước tiên, tạo hình cho bộ phận gương mặt, cụ thể là mắt là rất quan trọng.

Việc tạo sự cân đối, vị trí của từng bộ phận sẽ thay đổi rất lớn sự cảm nhận, sự ấn tượng đối với sản phẩm, vì thế các học sinh đã phải làm đi làm lại rất nhiều lần.

Ngoài ra, vì rất yêu thích và là lần đầu được trải nghiệm làm bánh nên các em đã đặt ra rất nhiều câu hỏi thú vị và cũng khá ngây ngô.

OBC

Giáo viên hướng dẫn trực tiếp các em ngày hôm nay cũng chính là giáo viên xuất sắc đạt giải huy chương đồng trong cuộc thi Đầu bếp bánh ngọt toàn quốc năm 2021 “Japan Cake Show” tại Tokyo. Ngoài ra, các anh chị đang học tại trường OBC đã hỗ trợ các em cũng là nhưng sinh viên giỏi đạt được những thành tích tiêu biểu, vì thế các em đã rất chú tâm nghe giảng.

OBC

Mặc dù đó chỉ là các giờ học trải nghiệm đơn giản nhưng trường hy vọng giúp các em có thêm nhiều điều kiện để tìm hiểu về công việc mình muốn theo đuổi trong tương lai, hơn hết là nuôi dưỡng giấc mơ của mình lớn hơn !

Cảm ơn các em học sinh đã ghé tham quan trường nhé !

>>> OBC tuyển sinh kỳ tháng 10/2024. Vui lòng xem chi tiết tại đây

Nguồn: OBC