Online Open Campus

KHOA ĐIỀU DƯỠNG PHÚC LỢI


Học tại Iwatacho Campus. Thời gian học: 02 năm.

Trang thiết bị đào tạo điều dưỡng được chỉ định bởi Bộ an sinh lao động.

Được chứng nhận chất lượng giáo dục bởi Hiệp hội Thể thao Người khuyết tật.

Chuyên viên Điều dưỡng thế hệ mới!

Khoa Điều dưỡng phúc lợi


03 điểm đặc trưng của Khoa Điều dưỡng phúc lợiĐào tạo, hỗ trợ sát sao từng sinh viên!

Cứ mỗi 4 sinh viên sẽ được phụ trách bởi 1 giáo viên, điều này giúp sinh viên có thể an tâm, dễ dàng đặt nhiều câu hỏi, nắm vững kiến thức, có một môi trường tốt để học tập và luyện thi.

Đào tạo, hỗ trợ sát sao từng sinh viên


Học các kỹ năng văn phòng quan trọng!

Đây là điểm nổi bật chỉ có riêng tại OBC! Vì OBC là trường cao đẳng kinh doanh nên các sinh viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng quan trọng trong doanh nghiệp như kỹ năng vi tính văn phòng, kỹ năng giao tiếp để thuận lợi hơn trong công việc sau này.

Học tập các kỹ năng trong doanh nghiệp thực tế


Tiếp tục học nâng cao tiếng Nhật!

Vì OBC là trường cao đẳng tổng hợp nên du học sinh quốc tế vẫn sẽ tiếp tục được học nâng cao trình độ tiếng Nhật song song với các môn chuyên ngành với mục tiêu vừa giỏi tiếng Nhật, vừa giỏi nghề sau khi ra trường.

Học tập cùng nhiều sinh viên quốc tế

Tiến trình sau khi tốt nghiệp - Bằng cấp


Thành tích nổi bật

Tỷ lệ xin được việc làm đúng ngành nghề sau khi tốt nghiệp đạt 100%. Các thầy cô tại OBC sẽ hỗ trợ, hướng dẫn và cùng tìm hiểu các nơi làm việc với từng sinh viên.

Bằng cấp chính

Bằng Chuyên viên điều dưỡng cấp Quốc gia.

Đây là bằng cấp quan trọng nhất đối với ngành điều dưỡng. Người có bằng cấp Quốc gia này có nội dung công việc, chế độ đãi ngộ cùng với cơ hội phát triển sự nghiệp tốt hơn sau này, ngoài ra sẽ thuận lợi hơn khi chuyển việc và xin visa vĩnh trú tại Nhật.

Các bằng cấp chỉ được hỗ trợ từ OBC!

-Bằng Tin học văn phòng.

-Bằng hỗ trợ vận động viên thể thao khuyết tật.

-Bằng Phục vụ khách hàng, nghi thức trong kinh doanh.

Làm đúng ngành nghề sau khi tốt nghiệp đạt 100%

Công việc

- Trưởng nhóm phòng cơ sở vật chất

- Quản lý văn phòng điều dưỡng

- Điều dưỡng viên

- Care manager

- Giảng viên điều dưỡng


Lời nhắn từ cựu sinh viên


"Kỹ năng giao tiếp vô cùng quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ tin tưởng lẫn nhau!"

Bạn Yuko Yamazaki – Nhân viên điều dưỡng

Tốt nghiệp năm 2019

Đang làm việc tại Tổ chức phúc lợi xã hội Oumegumi

Yuko Yamazaki

Nội dung công việc chính của tôi là hỗ trợ, chăm sóc, vui chơi cũng như đánh giá tình trạng sức khỏe của các cụ. Tôi rất hài lòng và cảm thấy ý nghĩa với công việc hiện tại của mình vì được giúp đỡ, mang đến sự hạnh phúc đến với nhiều người cao tuổi.

Công việc giúp tôi trở thành người có ích cho xã hội và nhận được nhiều lời cảm ơn từ mọi người. Tôi cũng được đồng nghiệp giúp đỡ nhiều trong việc phát triển các kỹ năng của bản thân để ngày càng phục vụ tốt hơn cho người khuyết tật.

Yuko Yamazaki

Tôi rất biết ơn các thầy cô đã chỉ dạy vì hầu hết các công việc thực tế sau khi ra trường đều đã được học và rèn luyện kĩ khi còn là sinh viên.

Ngoài được dạy về các kiến thức về điều dưỡng, tôi cũng được học về các lễ nghĩa, cách dùng từ trong giao tiếp. Điều này giúp tôi rất nhiều khi làm việc với cấp trên và được mọi người yêu mến.

Các thầy cô đã dạy cho tôi hiểu được tầm quan trọng của việc giao tiếp đối với công việc cũng như ngoài cuộc sống. Khi đi làm thực tế tôi nhận ra rằng điều quan trọng nhất trong công việc điều dưỡng là xây dựng được mối quan hệ tin tưởng lẫn nhau.

Yuko Yamazaki

"Tôi đã học và hiểu được rằng nếu cố gắng phấn đấu tới cùng thì có ngày sẽ thành công!"

Bạn Yuka Nakata – Nhân viên điều dưỡng

Tốt nghiệp năm 2020

Đang làm việc tại viện dưỡng lão Wakamiyaen


Yuka Nakata

Là một nhân viên điều dưỡng, điều quan trọng nhất là đem đến cho khách hàng niềm vui cũng như sự an tâm khi đến với chúng tôi. Tôi luôn cố gắng quan tâm, hỗ trợ từng người, từng người một, một cách chu đáo nhất.

Ban đầu, tôi không biết nhiều về thông tin khách hàng, vì thế tôi phải cố gắng giao tiếp, tìm hiểu tính cách, sở thích cũng như khó khăn của khách hàng để từ đó lên kế hoạch chăm sóc cụ thể cho từng người. Mỗi khi được khách hàng tin tưởng, nở nụ cười với mình, tôi cảm thấy thật ấm áp và ý nghĩa.

Tại OBC, tôi không chỉ học các kỹ năng về điều dưỡng mà còn được học các kỹ năng quan trọng để xây dựng mối quan hệ tốt trong công việc như cách giao tiếp. Ngoài ra, để hướng đến kì thi quốc gia, thầy cô luôn động viên tôi rằng "Nếu cố gắng hết mình thì em sẽ làm được", lời động viên này tôi vẫn nhớ mãi đến tận bây giờ.

Tôi sẽ cố gắng vận dụng được những gì đã học tại OBC và ngày càng nỗ lực để giúp đỡ, phục vụ khách hàng tốt hơn.

Yuka Nakata

Phương pháp học tại OBC


Tận dụng thế mạnh là trường cao đăng tổng hợp, chương trình học riêng biệt đào tạo sinh viên những kỹ năng điêu dưỡng thực tiễn và hơn thế nữa!

Các môn chuyên môn bắt buộc< Các môn chuyên môn bắt buộc
Giờ học luyện thi Giờ học luyện thi
Môn học chuyên biệt tự chọn Môn học chuyên biệt tự chọn
Đào tạo kỹ năng, nghi thức trong kinh doanh Đào tạo kỹ năng, nghi thức trong kinh doanh

Môn học tiêu biểu


Luận văn hóa phúc lợi Nhật Bản

Luận văn hóa phúc lợi Nhật Bản

Học và hiểu về các nghi thức, văn hóa Nhật Bản trong việc hỗ trợ cuộc sống, cách giao tiếp với người cao tuổi và người khuyết tật.

Nhập môn trị liệu bằng âm nhạc

Trị liệu bằng âm nhạc

Học các kiến thức cơ bản về lịch sử, định nghĩa về phương pháp sử dụng âm nhạc trong quá trình trị liệu.


Tiếng nói sinh viên (Student's Voice)


"Học cách mang lại nụ cười cho khách hàng + các kỹ năng khác. Tôi đã chọn học tại trường vì OBC nằm ngay trung tâm thành phố nên rất tiện lợi để đi học và làm thêm. Ngoài ra còn có nhiều giờ học thú vị như Trang điểm cho người cao tuổi, Làm vườn, Trị liệu bằng âm nhạc v.v. Tôi muốn tận hưởng và trải nghiệm thật nhiều khi còn còn là sinh viên và mong muốn sau này trở thành một chuyên viên điều dưỡng giỏi có thể mang lại nụ cười, sự hài lòng cho khách hàng". (Bạn Suzuna Katayama)


Suzuna Katayama

Lộ trình học Khoa Điều dưỡng phúc lợi


Lộ trình Khoa Điều dưỡng phúc lợiCác Khoa chuyên môn khác tại trường OBC Japan