Online Open Campus

KHOA ĐẦU BẾP ẨM THỰC NHẬT BẢN


Học tại Iwatacho Campus. Thời gian học: 01 năm.

Trang thiết bị được chỉ định bởi Bộ trưởng Bộ Y tế.

Thành thạo kỹ thuật “Washoku” chính thống!

Khoa Đầu bếp Ẩm thực Nhật Bản


03 điểm đặc trưng của Khoa Đầu bếp Ẩm thực Nhật BảnHơn 400 giờ thực hành trong 1 năm!

Ẩm thực truyền thống Nhật Bản hay còn gọi là “Washoku” đã trở thành Di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận vào năm 2013 và ngày càng được cả thế giới quan tâm, yêu mến. Tại OBC, sinh viên được học và thực hành tất cả các kiến thức, kỹ năng chuyên môn về ẩm thực Nhật Bản chính thống từ cơ bản nhất đến nâng cao.

Hơn 400 giờ thực hành


Đạt Chứng chỉ đầu bếp cấp Quốc gia mà không cần trải qua cuộc thi tập trung!

1 năm học tại OBC là con đường NGẮN NHẤT với mọi sinh viên trong quá trình đạt được Chứng chỉ đầu bếp ẩm thực cấp Quốc gia, hơn hết là KHÔNG CẦN phải trải qua cuộc thi tập trung như mọi người. Đây là chứng chỉ hành nghề bắt buộc đối với nhiều nhà hàng, khách sạn, cũng như nhận được sự tin tưởng, lợi thế cạnh tranh lớn trên con đường lập nghiệp khi trở về nước sau này.

Đạt chứng chỉ đầu bếp cấp quốc gia


Giáo viên chỉnh sửa sổ tay thực đơn cho từng học sinh!

Mỗi học sinh trong quá trình học đều tự mình viết các thực đơn riêng vào sổ tay cá nhân và được các thầy cô chỉnh sửa, bổ sung sao cho phù hợp nhất. Có rất nhiều học sinh sau 1 năm học đã phải cần đến 3 cuốn sổ tay để viết hết các thực đơn của mình. Đây sẽ là kỷ vật quý giá đối với mỗi học sinh trên con đường phát triển sự nghiệp và lập nghiệp sau này.

Hướng đến xin việc tại tại các nhà hàng nổi tiếng

TIẾN TRÌNH - BẰNG CẤP


- Tỷ lệ xin được việc làm sau khi tốt nghiệp: 100%

- Làm việc tại Nhà hàng món Nhật: 38%

- Làm việc tại khách sạn: 25%

- Làm việc tại lữ quán: 10%

- Làm việc tại Quán làm cơm phần: 10%

- Làm việc tại quán ăn truyền thống món Nhật: 7%

- Làm việc tại nhà hàng tiệc cưới: 7%

- Làm việc tại nơi khác: 3%


Công việc trong tương lai:

Đầu bếp tại Khách sạn, Lữ quán, Nhà trẻ, Quán ăn món Nhật, Nhà hàng, Quán Nhật tại nước ngoài, Nhà hàng kiểu Nhật, Bệnh viện, Chuỗi quán ăn lớn, Viện dưỡng lão, Quán sushi, Trường học.

Chứng chỉ tiêu biểu cần hướng đến:

Chứng chỉ đầu bếp cấp quốc gia (Đạt được khi tốt nghiệp), Chứng chỉ quản lí vệ sinh an toàn thực phẩm, Chứng chỉ Kiểm duyệt kỹ năng (100% sinh viên đạt được năm 2019), Chứng chỉ hướng dẫn giáo dục (100% sinh viên đạt được năm 2019).


Công việc trong tương lai

Lời nhắn từ cựu sinh viên


"Học các kỹ năng cần thiết hiện đang được ưu chuộng tại các nhà hàng nổi tiếng và sơ chế bằng các nguyên vật liệu tươi sống!"

Bạn Kenta Ono – Đầu bếp món Nhật

Tốt nghiệp năm 2020

Đang làm việc tại Nhà hàng Uemura

Kenta Ono

Hiện tại, tôi đang phụ trách công việc đầu bếp tại nhà hàng. Hàng ngày tôi cùng các đồng nghiệp chuẩn bị nguyên liệu, nấu nướng và sau đó là dọn dẹp. Tôi rất hạnh phúc vì cảm nhận được sự trưởng thành mỗi ngày của bản thân khi tốc độ tôi làm việc ngày càng nhanh hơn và chuẩn xác hơn.

Tôi ngày càng cảm nhận được sự kết nối giữa tôi và khách hàng khi được mọi người nói chuyện và nhớ mặt. Hơn hết là tại đây tôi được cùng làm việc với người đầu bếp nổi tiếng mà tôi luôn ngưỡng mộ.

Kenta Ono

Tại trường, tôi được học các kỹ thuật chế biến sao cho sạch sẽ nhất. Tôi đã biết được tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm từ trước nhưng quả thật khi làm tại nhà hàng, điều này còn được xem trọng hơn những gì tôi nghĩ. Vì thế, tôi rất cảm ơn các thầy cô đã dạy tôi nhiều kỹ năng bổ ích giúp tôi thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc thực tế hiện nay.

Điểm đặc biệt tại OBC chính là được thực hành các kỹ năng bằng nguyên liệu tươi sống. Sinh viên được khuyến khích không ngại thất bại, luôn cố gắng thử thách nhiều ý tưởng mới lạ, được thầy cô theo sát và chỉ dẫn tận tình vì thế tôi rất tự tin với kiến thức, năng lực hiện tại của bản thân.

Kenta Ono

"Bắt đầu bước tiến mới từ việc học thật kĩ các kiến thức, kỹ năng cơ bản về ẩm thực Nhật Bản!"

Bạn Ami Oda – Đầu bếp món Nhật

Tốt nghiệp năm 2019

Đang làm việc tại Nhà hàng Shoun


Ami Oda

Tôi đang phụ trách việc chế biến, phục vụ và giao các suất cơm phần, nhu cầu về cơm phần ngày càng cao do dịch corona trở nên phức tạp.

Không chỉ là khi nấu ăn, khoảnh khắc gặp mặt và trao các phần cơm trực tiếp cho khách hàng thật sự cũng khiến tôi rất vui. Nhiều khách hàng đã nói với tôi rằng: "Tôi thực sự rất hạn chế ăn ngoài nhưng đồ ăn tại quán cậu ngon không khác gì được nấu tại nhà vậy!", điều này tạo cho tôi nhiều động lực để cố gắng hơn nữa trong tương lai.

Ami Oda

Điểm khác biệt là tại OBC các sinh viên đều được thầy cô hướng dẫn, theo sát theo từng nhóm nhỏ. Vì thế, các thầy cô luôn ở ngay bên cạnh, rất gần để chỉ dẫn tôi chi tiết các kỹ thuật chế biến và tôi thực sự rất biết ơn về điều này. Tôi đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp khi được cùng luyện tập, học hỏi từ thầy cô.

Mục tiêu hiện tại của tôi là có thể tự mình lên ý tưởng, lên thực đơn dựa trên cơ sở tính toán giá cả nguyên vật liệu hợp lý. Tôi muốn ngày càng phát huy các kỹ năng đã học và được thử thách mình nhiều hơn nữa trong tương lai.

Ami Oda

Phương pháp học tại OBC


Đào tạo nâng cao kỹ năng từ các bài giảng chuyên biệt cũng như hỗ trợ thực hành thêm cho các sinh viên sau giờ học!

Học tập chuyên sâu kiến thức nền tảng Học tập chuyên sâu kiến thức nền tảng, kỹ năng cần thiết trong thực tiễn
Thực hành kỹ năng cơ bản Thực hành cơ bản và nâng cao các kỹ năng sơ chế cá, thịt cho đến rau
Thực hành kỹ năng nâng cao Thực hành nâng cao các kỹ năng làm các món nổi tiếng như sushu, tempura v.v

Môn học tiêu biểu


Thực hành nguyên liệu

Thực hành bằng nguyên liệu tươi sống

Nâng cao kỹ năng thực tiễn bằng việc sử dụng các nguyên vật liệu tươi sống, trang thiết bị hiện đại. Ngoài ra còn có các buổi thực tập ngoại khóa phù hợp với nguyện vọng của từng học sinh.

Thực hành đầu bếp tổng hợp

Thực hành đầu bếp tổng hợp

Thực hành tất cả các công đoạn từ chuẩn bị nguyên liệu, nấu ăn, phục vụ cho đến dọn dẹp. Đây là cơ hội để tất cả sinh viên cùng nhau phụ trách, cùng nhau rút kinh nghiệm và trưởng thành hơn.


Tiếng nói sinh viên (Student's Voice)


"Ngoài các giờ học kỹ năng, tôi còn học được nhiều điều bổ ích khác!

Mỗi ngày được thực hành và tiếp thu đa dạng các kiến thức chuyên biệt của ngành ẩm thực Nhật Bản, tôi cảm thấy mình có ước mơ muốn phổ biến các điều tuyệt vời mà ẩm thực Nhật Bản đem lại đến nhiều nơi hơn trên thế giới.

Điểm nổi bật tại OBC là chỉ cần sinh viên quyết tâm phấn đấu, các thầy cô sẽ nuôi dưỡng và hỗ trợ hết mình". (Bạn Yume Ohashi)


Yume Ohashi

Lộ trình học Khoa Đầu bếp ẩm thực Nhật Bản


Lộ trình Khoa Đầu bếp ẩm thực Nhật BảnCác Khoa chuyên môn khác tại trường OBC Japan